นักศึกษาจบใหม่ เริ่มต้นสมัครงานอย่างไรดีเอ่ย

Started by popcorn2468, Jan 25, 2021, 10:04 AM

previous topic - next topic
Go Down

popcorn2468

น้องๆที่จบใหม่ บางบุคคลยังงงงวยและไม่รู้ดีว่าน่าจะเริ่มยังไง ปฏิบัติงานด้านไหนดี สมัครงานที่แห่งไหน ควรจะเรียกค่าตอบแทนรายเดือนมากแค่ไหน ซึ่งการทำงานในประสบการณ์ช่วงแรกเป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะว่าเป็นจุดเริ่มของงานสายนั้นๆยกตัวอย่างเช่น แม้เริ่มต้นด้วยงาน Sales มีประสบการณ์งานขายมาตลอด 5 ปี แม้กระนั้นจะกลายเป็น HR ในปีที่ 6 ก็คงมิได้ ถ้าเกิดเปลี่ยนก็จำเป็นต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งปวง ด้วยเหตุนั้นการค้นหาต้นเอง รวมทั้งการตำแหน่งงานที่ทำงานในตอนประสบการณ์แรกๆของการทำงานสำคัญมาก เนื่องด้วยจะเป็นถนนของสายการทำงานที่ต้องเดินต่อไปเรื่อยๆถ้าหากจะมีทางแยกเลี้ยว ก็ควรเลี้ยวหรือเปลี่ยนเส้นทางตั้งแต่ตอนแรกๆไม่ด้วยเหตุนี้หากเดินไปไกลและจากนั้นก็ตรากตรำที่จะย้ายไปถนนหนทางอีกเส้น

สิ่งที่จำต้องทำเป็น จำเป็นต้องค้นหาว่าถูกใจอะไร ตนเองถนัดปฏิบัติงานด้านไหน ถูกใจคุยกับปะผู้คนหรือไม่ ซึ่งหากยังไม่เคยทราบเรามีเว็บเสนอแนะให้ไปลองทำข้อสอบกันดูได้ว่าตัวเองถนัดด้านไหน รวมทั้งเหมาะสมกับการทำงานแบบไหน (ทำข้อสอบ Personalities Test ) หลังจากนั้นก็มาเริ่มเตรียมตัวในขั้นตอนถัดไปกันได้เลย

แล้วสิ่งที่น่าจะเตรียมตัวมีอะไรบ้าง?

1.Resumeสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับการสมัครงานคือทำ เรซูเม่ ภาษาของ Resume ควรจะเป็น อังกฤษ รูปภาพควรสุภาพอ่อนโยนหน้าตรง ความสามารถต่างๆด้านภาษา หรือคอมพิวเตอร์ และประวัติการเรียน ประวัติการทำงาน ถ้าเกิดว่าไม่มีให้ใส่ประวัติการฝึกหัดงานหรือกิจกรรมต่างๆที่เคยทำในมหาวิทยาลัย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมถึงที่กะไว้ ( 15 ข้อผิดพลาดของ เรซูเม่ ที่จะทำให้คุณพลาดงาน ) , (6 สิ่งที่ควรจะมีใน เรซูเม่)

2.Portfolioถ้าเป็นงานที่จะต้องโชว์ผลงาน อย่างเช่นการออกแบบ กราฟฟิกดีไซน์ หรืออื่นๆการเตรียม Portfolio ไม่ว่าจะเป็น Offline หรือ Online จะดีมาก เนื่องจากว่าบริษัทจะสามารถได้ผลงานแล้วก็ความรู้ความเข้าใจของพวกเราได้เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมชัดแจ้งมากกว่า การที่พวกเรากล่าวว่าสามารถทำได้ดีมากเพียงใด

3.ตำแหน่งงานที่ต้องการจะสมัครงานหลังจากการทดสอบทำ Personalities Test แล้ว พวกเราอาจมานั่งคิดทบทวนกับตนเอง หรือนั่งเปิดหาตำแหน่งงานในเว็บหางานต่างๆก็ได้เช่นเดียวกัน ว่าตำแหน่งงานนี้ หน้าที่การทำงานจะต้องทำอะไรบ้าง? พวกเราชอบการทำงานแบบงี้ไหม? ได้แก่เป็นงาน Admin ต้องทำเอกสาร หรือนั่งวุ่นอยู่กับคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน ถูกใจหรือเปล่า แม้เป็นผู้ที่เกลียดชังทำเอกสาร ทำงานคอมพิวเตอร์ แต่ว่าชอบการคุยกัน การพบปะผู้คนมากยิ่งกว่า ก็อาจไปทำงานขาย งาน Sales ก็ได้เหมือนกัน และก็ต้องมีตำแหน่งในใจไว้สัก 3 ตำแหน่ง

4.สถานที่การทำงานเนื่องด้วยการเดินทางเป็นหัวใจสำคัญมากมายสำหรับในการดำเนินการ เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องเดินทางไปปฏิบัติงานในตอนเวลาเช้า ดำเนินงาน 8 ชั่วโมง รวมทั้งเดินทางกลับ การคำนวน ช่วงเวลาสำหรับในการเดินทาง รวมทั้งขอบเขตว่าคุณสามารถเดินทางไปดำเนินการหาใช่เช่นนั้นไม่บ้าง ที่จะไม่รบกวน หรือกินระยะเวลาในชีวิตมากมายหนักถือเป็นเรื่องที่สำคัญ การดูสถานที่ในการปฏิบัติงานก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องใส่ใจ

5.ค่าตอบแทนรายเดือน ควรจะเรียกเท่าไหร่?เรื่องค่าจ้างรายเดือนเกิดเรื่องประณีตบรรจง และก็ถ้าเป็นเด็กที่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆที่ยังไม่มีประสบการณ์ จะเป็นข้อต่อรองให้บริษัท สามารถต่อค่าจ้างรายเดือนพวกเราลงไปได้อีก ด้วยเหตุว่าถ้าอย่างนั้นถ้าเกิดเรียกค่าตอบแทนรายเดือน บางทีอาจเรียกเผื่อการต่อรองสักนิดสักหน่อย หนึ่งพันหรือสองพันบาท ส่วนจะเรียกเงินเดือนเท่าไหร่ ก็ต้องมาดูที่ประสบการณ์ของคุณเองว่า สามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้าง สกิลความสามารถทางภาษาดีหรือเปล่ามีคะแนน TOEIC หรือเปล่า? ประสบการณ์การทำงานก่อนหน้านี้เป็นอย่างไร รวมทั้งอาจไปเปิดมองตามเว็บไซต์หางานต่างๆว่าตำแหน่งงานนั้นๆจ่ายเงินเดือนอยู่ในตอนโดยประมาณเท่าไร รวมทั้งถ้าเกิดพวกเรามีประสบการณ์เท่านี้ จะสามารถเรียกได้โดยประมาณไหน ให้บริษัทพึงพอใจได้ตัวเรา

6.การแต่งกายสำหรับการสัมภาษณ์งานการแต่งกายไปสัมภาษณ์งานควรแต่งกายให้มีความเหมาะสม สุภาพมีมารยาท เพศชายใส่เสื้อเชิ้ตกางเกงขายาวสีดำ ไม่สมควรใส่ยีน รองเท้าหนัง เพศหญิงเสื้อสุภาพอ่อนโยน ควรเป็นกระโปรงยาวหุ้มหัวเข่า แล้วก็รองเท้าคัทชู ถ้าหากมีเสื้อสูทสามารถใส่ไปด้วยก็จะดูอ่อนโยนและก็เป็นมือโปรมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งควรจะไปถึงก่อนที่จะสัมภาษณ์งานขั้นต่ำ 10 นาที

7.การวางตัวในห้องสัมภาษณ์อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นตัวตัดสินเป็น การวางตัวในห้องสัมภาษณ์และก็การสัมภาษณ์นั้นเอง เมื่อเข้าไปในห้องควรจะกล่าวทักผู้สัมภาษณ์นั่งสัมภาษณ์อย่างสุภาพ วางตัวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เกรงจนเหลือเกิน ตอบคำถามให้แจ่มชัดฉะฉาน หรือสามารถอ่านเพิ่มเติมอีกได้ที่ ( 8 สิ่งที่ไม่สมควรที่จะทำอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการสัมภาษณ์งาน)
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สร้างเรซูเม่ออนไลน์

Tags : สร้างเรซูเม่ ออนไลน์

skyzy.z88

รู้สึกดีนะ

skyzy.z88

ของดีนี่หว่า

skyzy.z88

very good

Luckyz0nl3

อิจจจจจจ

popcorn2468

รับทราบค่า

skyzy.z88

ทำได้อย่างดีเยี่ยม

Posthizzt555

จัดไปค้าบบบ

skyzy.z88

ดีงาม สามแสนแปด ครับ

skyzy.z88

บ้านไม่มีเน็ต

Cloudsupachai111

สุดยอด

Cloudsupachai111

รู้ จ๊ะ รู้

popcorn2468

รู้สึกพิเศษมากมาย

Luckyz0nl3

ใครไม่เข้าใจควรปรึกษาหมอ

Posthizzt555

ตามนะครับ

Go Up