เว็บ คืออะไร ทำอะไรได้ สื่อความหมายเช่นไร

Started by diorarmani2000, Jan 19, 2021, 10:27 PM

previous topic - next topic
Go Down

diorarmani2000

เว็บ
 

 
(Website) ความหมายของเว็บ ผลดีที่สำคัญ รวมทั้งส่วนประกอบต่างๆเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สังคมสมัยใหม่ก็ต้องรู้จักกันดี เพราะว่าเป็นสื่อสำหรับการนำเสนอข้อมูลหรือเรื่องราวต่างๆผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเว็บไซต์ก็มีองค์ประกอบหลายแบบ และก็มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมากความหมายของเว็บไซต์และส่วนประกอบต่างๆเว็บ (Website) หมายถึง หน้าเว็บเพจที่จัดทำขึ้น เพื่อนำเสนอข้อมูลต่างๆผ่านทางคอมพิวเตอร์และก็อินเทอร์เน็ต โดยจะมีหน้าเว็บเพจหลายๆหน้าที่เชื่อมโยงเข้ากับไฮเปอร์ลิ้งค์ เพื่อสามารถเปิดไปยังหน้าเพจต่างๆได้ไม่ยากแล้วก็ถูกจัดเก็บเอาไว้ใน www. (เวิลด์ไวด์เว็บ) โดยเว็บส่วนใหญ่นั้นก็มีอีกทั้งเว็บที่เปิดให้เข้าชมได้ฟรี และเว็บไซต์ที่จะต้องสมัครสมาชิกและเสียค่าบริการ จึงจะเข้าใช้งานเว็บได้ ซึ่งข้อมูลในเว็บก็จะมีหลากหลายแบบ ขึ้นกับสิ่งที่จำเป็นพรีเซ็นท์ของผู้ครอบครองเว็บ การเรียกดูเว็บไซต์จะเรียกดูผ่านทางโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในรูปแบบของเบราว์เซอร์เบราว์เซอร์ (Web browser) คือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับเพื่อการท่องเว็บไซต์ และก็มีการจัดเก็บข้อมูลสารสนเทศต่างๆด้วยภาษาเฉพาะ เช่น ภาษา HTML ซึ่งก็เปรียบกับเป็นเครื่องมือในการติดต่อกับโครงข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่าเวิลด์ไวด์เว็บไซต์ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถดูเอกสารในเว็บเซิร์ฟเวอร์ได้ ไม่ว่าเว็บไซต์เหล่านั้นจะแสดงข้อมูลในรูปแบบของภาพ ระบบมัลติมีเดีย รูปภาพหรือใจความ ในตอนนี้โปรแกรมสำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตที่รองรับระบบ HTML 5 สามารถอ่าน CSS 3 ได้อย่างงดงาม และกำลังได้รับความนิยมสูงที่สุด ก็มี 4 ชนิดดังต่อไปนี้

  • Internet Explorer

  • Mozilla Firefox

  • Google Chrome

  • Safariโฮมเพจ (Home Page)


ก็คือหน้าแรกของเว็บไซต์เมื่อเปิดเข้าไปยังเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่ง โดยหน้าแรกนี้จะรวมเมนูและก็เรื่องราวต่างๆไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก็มีความหมายอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าถ้าหากหน้าแรกมีการออกแบบได้อย่างสวยงามและจัดหน้าอย่างเรียบร้อยก็จะก่อให้ผู้ชมกำเนิดความพอใจรวมทั้งอยากเข้าชมเว็บไซต์มากเพิ่มขึ้นเว็บเพจ (Web Page) ก็คือหน้าเอกสารต่างๆที่อยู่ในรูปของ HTML โดยจะนำเสนอข้อมูลหรือเรื่องราวต่างๆเป็นหน้าๆไป และก็ใช้การเชื่อมโยงเพื่อสามารถคลิกไปหน้าเว็บเพจแต่ละหน้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเว็บ Static เป็นเว็บที่แสดงผล เพื่อให้ความรู้หรือข้อมูลแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว ไม่อาจจะโต้ตอบหรือรับส่งข้อมูลกับผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ได้ ซึ่งโดยมากแล้วเว็บประเภทนี้ ก็จะเป็นเว็บไซต์ Gallery รูปภาพ เว็บของบริษัทหรือองค์กรต่างๆแล้วก็เว็บให้ความรู้ทั่วไปเว็บ Dynamic เป็นเว็บที่สามารถโต้ตอบ แล้วก็รับส่งข้อมูลระหว่างผู้เข้าชมกับเว็บไซต์ได้ ซึ่งเว็บเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็จะมีระบบกระดานสนทนา รวมถึง Social Media ประเภทต่างๆมีการสมัครสมาชิก หรือเป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่มีระบบแชทกับคนขาย เป็นต้น

Web Service


Web Service เป็นบริการด้านข้อมูล ที่สามารถดึงข้อมูลของอีกเว็บหนึ่งไปแสดงผลลัพธ์ในอีกเว็บหนึ่งได้
Hosting เป็นหลักที่ของคอมพิวเตอร์แม่ข่าย พื้นที่ผู้ให้บริการได้กระทำการแบ่งสรรมาให้เช่า โดยส่วนมากจะมีการให้เช่าเป็นแบบรายเดือน ทุกปีหรือตามแต่ผู้ให้บริการกำหนดอินเตอร์เน็ต (Internet) เป็นตัวกึ่งกลางสำหรับการเชื่อมต่อให้ผู้คนสามารถท่องเว็บไซต์ต่างๆได้อย่างไม่ยากเย็น รวมทั้งช่วยให้กรุ๊ปหน่วยงาน ธุรกิจหรือบริษัทสามารถพรีเซ็นท์ข้อมูลของตนเองลงบนอินเทอร์เน็ต ผ่านทางเว็บ เป็นการให้ความรู้ความเข้าใจและก็เปลี่ยนข่าวสารต่อกันได้อย่างมีคุณภาพคุณประโยช์จากวิธีการทำเว็บประโยชน์ของกระบวนการทำเว็บไซต์ ไม่เพียงแค่มีคุณประโยชน์ในการพรีเซ็นท์ข้อมูล ให้กับผู้ใช้งานได้ทราบเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่นขยายช่องทางสำหรับเพื่อการขายสินค้าแล้วก็บริการ ซึ่งสามารถเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าที่ปรารถนาได้มากขึ้น และไม่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูงเกินความจำเป็น บริการ: 1Belief รับทำการตลาดออนไลน์สำหรับการทำธุรกิจร้านรวงออนไลน์หรือขายสินค้าบนเว็บ จะทำให้มีหน้าร้านค้าเป็นของตนเอง นั่นก็คือโฮมเพจ แล้วก็เป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สู่ตลาดโลกเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณะขององค์กร ร้านขายของและบริษัท ให้มีความน่านับถือและก็ทันสมัยเพิ่มมากขึ้นมีความเป็นสากล ด้วยวิถีทางการติดต่อลูกค้าที่นานัปการ ทั้งยังอีเมลล์ Facebook Line
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลิงก์นี้

Go Up