8 อาชีพของหมอ ที่จะมีเงินเดือนสูง ในอนาคต ใครๆก็อยากทำ

Started by popcorn2468, Jan 12, 2021, 10:05 PM

previous topic - next topic
Go Down

popcorn2468

ใครๆก็อยากมีอาชีพป้อมคง สามารถหาเงินเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ ซึ่งในยุคนี้ การเลือกอาชีพที่ตอบปัญหา Mega Trend พร้อมรับมือกับกระแส Disruption ที่กำลังถั่งโถมเข้ามา น่าจะเป็นช่องทางที่ใช่ที่สุด ว่าแต่ว่า..อาชีพไหนล่ะที่เป็นอาชีพรายได้ดี เป็นที่เรียกร้องของตลาดแรงงานในอนาคตพร้อมด้วยสร้างรายได้งามๆให้พวกเราด้วย

เว็บ cnbc ได้เก็บข้อมูล 25 อาชีพที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ปี 2020 จากรายงานของ U.S. News & World Report มาให้รู้กัน โดยส่วนมากเป็นอาชีพที่เกี่ยวกับด้านสุขภาพ การคลัง รวมทั้งธุรกิจ มาดูกันว่า อาชีพใดที่มีรายได้ดีแล้วก็สามารถศึกษาต่อ เพื่อดำรงชีพในประเทศไทยได้บ้าง
1. วิสัญญีแพทย์ (Anesthesiologist)

อาชีพรายได้ดีรายได้เฉลี่ย : 267,020 ดอลลาร์สหรัฐ/ปี (ราวๆ 8,109,397 บาท)ระดับการศึกษา : ระดับปริญญาเอกขึ้นชื่อว่าหมอในอเมริกา ย่อมรับรองผลตอบแทนออกจะสูงอยู่แล้ว โดยเฉพาะแพทย์เฉพาะทางอย่างวิสัญญีแพทย์ ซึ่งมีบทบาทหลักในการเลือกใช้ยา เพื่อวางยาสลบ ยาชา หรือบล็อกข้างหลังให้ผู้ป่วยขณะผ่าตัด และก็ดูแลหลังผ่าตัด เพื่อคนป่วยไม่มีอันตรายที่สุด ไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงมีหน้าที่สำคัญไม่ด้อยไปกว่าหมอผ่าตัดก็ว่าได้
 
2. ศัลยแพทย์ (Surgeon)

รายได้เฉลี่ย : 255,110 ดอลลาร์สหรัฐ/ปี (ราว 7,747,690 บาท)ระดับการศึกษา : ระดับปริญญาเอกศัลยแพทย์ หรือแพทย์ผ่าตัด เป็นอีกหนึ่งหมอเฉพาะทางที่รายได้ดี ยิ่งผู้ที่มีฝีมือสำหรับการผ่าตัดตกแต่งมากมายจนเป็นที่ต้องการของโรงพยาบาลชั้นนำ หรือเป็นศัลยแพทย์เสริมความงาม ก็ยิ่งมีรายได้มากมายเป็นสองเท่า

3. ศัลยแพทย์ขากรรไกรและใบหน้า (Maxillofacial Surgeons)

อาชีพรายได้ดีรายได้เฉลี่ย : 242,370 ดอลลาร์สหรัฐ/ปี (ประมาณ 7,360,776 บาท)ระดับการศึกษา : ระดับปริญญาเอกในกรณีที่มนุษย์เราเกิดอุบัติเหตุบนบริเวณใบหน้า ซึ่งบางทีอาจส่งผลต่อการบด การมองมองเห็น ควรต้องอาศัยศัลยแพทย์ขากรรไกรและบริเวณใบหน้ามาช่วยรักษาให้ส่วนต่างๆบนบริเวณใบหน้ากลับมาใช้งานได้ใกล้เคียงเดิม รวมทั้งมีความงดงามเยอะที่สุด แน่นอนว่าการผ่าตัดแบบนี้ไม่ใช้ว่าจะง่าย ดังนั้น ศัลยแพทย์สาขานี้เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สร้างรายได้ดีทีเดียว

4. สูตินรีแพทย์ (Obstetrician)

รายได้เฉลี่ย : 238,320 ดอลลาร์สหรัฐ/ปี (ราวๆ 7,237,778 บาท)ระดับการศึกษา : ระดับปริญญาเอกไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะให้ลูกน้อยคลอดออกมาอย่างสมบูรณ์แข็งแรง จึงเป็นหน้าที่ของสูตินรีแพทย์ที่จะคอยให้คำปรึกษาประเด็นการฝากครรภ์ ไปจนถึงทำคลอด นอกจากนี้ สูตินรีแพทย์ก็ยังมีหน้าที่สำหรับเพื่อการตรวจโรคของระบบแพร่พันธุ์เพศหญิง ให้คำแนะนำเรื่องการคุมกำเนิด รวมทั้งภาวการณ์ฮอร์โมนไม่ปกติอีกด้วย

5. ทันตแพทย์จัดฟัน (Orthodonist)

รายได้เฉลี่ย : 225,760 ดอลลาร์สหรัฐ/ปี (ราว 6,856,331 บาท)ระดับการศึกษา : ระดับปริญญาเอกฟันของมนุษย์ หากมีลักษณะเรียงกันไม่เรียบร้อย อาจเกิดปัญหาด้านการเคี้ยว สุขภาพช่องปาก รวมถึงรูปหน้าไม่ได้รูปทรง ขาดความสบายและก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับการดำรงชีวิตได้ ทันตแพทย์จัดฟัน จึงมีบทบาทช่วยแก้ไขให้ฟันแล้วก็ขากรรไกรอยู่ในตำแหน่งที่ถูก จัดการกับปัญหาฟันยื่น ฟันขบให้กลับมาธรรมดา ด้วยความสามารถที่เหนือหมอฟันทั่วๆไป ก็เลยไม่ฉงนใจที่ทันตแพทย์จัดฟันยังคงสร้างรายได้ดีเป็นประจำ

6. จิตแพทย์ (Psychiatrist)

อาชีพรายได้ดีรายได้เฉลี่ย : 220,380 ดอลลาร์สหรัฐ/ปี (ประมาณ 6,692,940 บาท) ระดับการศึกษา : ระดับปริญญาเอกจากสภาพสังคมที่บีบคั้นรวมทั้งรีบร้อน ทำให้คนจำนวนไม่น้อยเริ่มมีลักษณะป่วยเป็นโรคทางจิตใจกันเยอะขึ้น อย่างที่เราเห็นผู้คนเดี๋ยวนี้กำลังพบเจอกับโรคซึมเศร้าเพิ่มมากขึ้นซึ่งโรคนี้ไม่อาจรักษาได้ด้วยการกินยาเพียงอย่างเดียว แต่จำเป็นมากที่จิตแพทย์จะต้องเข้าไปพูดคุยให้คำแนะนำ อาชีพนี้จึงเป็นอาชีพแห่งอนาคตและสร้างรายได้ดีในระดับต้นๆอาชีพหนึ่ง

7. อายุรเวช (Physician)

รายได้เฉลี่ย : 196,490 ดอลลาร์สหรัฐ/ปี (โดยประมาณ 5,967,401 บาท)ระดับการศึกษา : ระดับปริญญาเอกเมื่อไปโรงหมอ พวกเราจะมองเห็นคนป่วยเยอะมากที่เจ็บป่วยด้วยหลากหลายอาการรอรักษาเบื้องต้นจากอายุรเวช โน่นมีความหมายว่าอายุรแพทย์ควรจะเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ ความชำนาญในการพินิจพิจารณาโรค ที่สำคัญคือ จำเป็นต้องอุทิศเวลาส่วนมากเพื่อผู้เจ็บป่วย รายได้ก็เลยค่อนข้างจะสูงเหมาะสมกับงานหนัก

8. ทันตแพทย์ประดิษฐ์ (Prosthodonist)

รายได้เฉลี่ย : 191,400 ดอลลาร์สหรัฐ/ปี (ราว 5,812,818 บาท)ระดับการศึกษา : ระดับปริญญาเอกมนุษย์เราจะต้องกินอาหารแล้วก็ใช้ฟันสำหรับในการบดบด แม้กระนั้นถ้าเกิดอุบัติเหตุจนฟันได้รับความย่ำแย่ หรือแก่ชราลงกระทั่งฟันหมดสภาพและหลุดหายไปกระทั่งหมด จำต้องไปหาหมอฟันประดิษฐ์ เพื่อซ่อมแซมซ่อมบำรุงฟันที่เสียหายให้กลับมาดีอย่างเดิม อาชีพนี้ก็เลยมีความสำคัญไม่น้อย
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาชีพ คือ

Tags :  Web Job Thai

popcorn2468

ชมตัวเองก็ได้ด้วย ฝานดีมาก

Go Up