How to ส่งอีเมล์ขอบพระคุณข้างหลังการสัมภาษณ์งาน

Started by skyzy.z88, Jan 09, 2021, 08:23 PM

previous topic - next topic
Go Down

skyzy.z88


 
การส่งจดหมายหรือโน้ตขอบคุณหลังการสัมภาษณ์งานดีอย่างไร? มีสองคำง่ายๆเลย คือคำว่าขอบคุณมาก ที่มันจะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณได้งานเพราะเหตุใดเมล์หรือโน้ตขอบคุณมากจึงสำคัญ?ทั่วๆไป การขอบคุณมากแสดงเป็นการแสดงมารยาท เมื่อพวกเราได้รับบางสิ่ง ดังเช่นว่าการได้เพิ่มเงินเดือน หรือการได้รับของเล็กๆน้อยๆก็ตาม จากการบันทึกของการเรียนรู้โดย iCIMS 63 เปอร์เซ็นของคนรับสมัครงาน มีทิศทางจะรับผู้สมัครงานที่ขอค่าตอบแทนรายเดือนมากแม้กระนั้นมีการส่งเมล์หรือโน้ตขอบพระคุณว่าผู้สมัครที่ขอค่าตอบแทนรายเดือนน้อย แม้กระนั้นไม่ส่งโน้ตหรือคำพูดขอบคุณใดๆ ยิ่งกว่านั้น การติดตามงานเฉยๆอาจทำให้คุณไม่ได้รับความน่าดึงดูดใจมากพอที่กำลังจะได้รับงานนั้นๆ

1.การส่งอีเมล์หรือจดหมายขอบพระคุณ เป็นความชอบใจพื้นฐานของผู้สัมภาษณ์

2.ผู้เสียสละคนสัมภาษณ์รู้ว่าคุณตระหนักถึงความชำนาญความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล

3.การขอบคุณมากเป็นการทำใหคุณได้รับความพึงพอใจจากองค์กรแล้วก็เป็นการให้โอกาสให้คุณได้รับงานใหม่อีกด้วยการส่งโน้ตหรืออีเมล์บ่งบอกถึงถึงว่าคุณรู้จักมรรยาททางธุรกิจด้านอื่นๆที่สมควรอีกด้วย ดังเช่นว่าลูกค้าเข้ามาในห้องโดยไม่บดหมากฝรั่งต่อหน้าต่อตา CEO หรือการเปิดประตูให้คนอื่นๆ , การมาถึงที่ประชุมทันเวลาและการแต่งกายอย่างเหมาะสมคุณควรติดตามอีเมล์ภายใน 24 ชั่วโมง ในการสมัครงาน เพราะว่าผู้สัมภาษณ์งานยังจำคุณได้อยู่ รวมทั้งการเขียนอีเมล์นั้นควรจะสั้นๆไม่ควรยาวมากกว่า สองหรือสามย่อหน้า และก็อ้างอิงจากข้อความสำคัญของการพูดคุย

Matt Ross , CEO แล้วก็ Co-owner ของ The Slumber Yard พูดว่า เขาจำผู้สมัครคนหนึ่งได้ขึ้นใจ ด้วยเหตุว่าเขาได้กล่าวถึงบ้านเกิดของเขาแบบสั้นๆแต่ว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากมาย ผู้สมัครคนนั้นจำเมืองเกิดของผมได้ เขาเขียนมันลงในอีเมล์ Follow up รวมทั้งเขาพูดว่าพี่ชายของเขาจำเป็นต้องผ่านเมืองนั้น เขาจะฝากพี่ชายของเขาซื้อเค้กจากจากร้านค้ายอดฮิตที่นั้นด้วย ไม่เฉพาะแต่เขาโชว์ให้มีความเห็นว่าเขาเป็นผู้ฟังที่ดี เขายังเหนือกว่าด้วยกระบวนการทำการค้นหาข้อมูลอีกด้วย

แล้วจดหมายขอบคุณมากของคุณต้องมีอะไรบ้าง?

• ข้อมูลการติดต่อของคุณ
• วันที่
• ข้อมูลติดต่อของบุคคลที่นักเขียนถึง
• ข้อความทักเป็นต้นว่า เรียนคุณ พรเขียน
• รายละเอียดเนื้อความควรจะเรียบง่าย รู้เรื่องได้ง่ายอย่างตรงไปตรงมาแล้วก็ขอบคุณอย่างจริงใจ ไม่ต้องยาวมากยิ่งกว่า 4 ย่อหน้า ควรพิจารณาความถูกต้องชัดเจนรวมทั้งการเคาะเว้นวรรคให้ถูกด้วยนะ
• อย่าลืมปิดท้ายเหตุว่า ขอแสดงความนับถือ
• เซ็นชื่อดับกับด้วยลายเซ็นต์ (สำหรับเพื่อการส่งจดหมายแบบกระดาษ)
• แม้มิได้เขียนด้วยกระดาษคุณสามารถแนบลายเซ็น ที่คุณไปในด้านล่างอีเมล์ด้วย

เมื่อหลังจากการสัมภาษณ์เสร็จ คุณควรจะรีบเขียนจดหมายหรืออีเมล์ขอบคุณ มันจะช่วยให้คุณโดดเด่นมากกว่าคนอื่นการเขียนเมล์ขอบคุณช่วยให้ผู้สัมภาษณ์ของคุณรู้สึกดีกับคุณเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งได้โอกาสที่เขาได้ทราบจะตัวตนของคุณได้มากขึ้นอีกด้วยการส่งจดหมายขอบคุณมาก ในโลกที่เทคโนโลยีไปอย่างรวดเร็วนี้ มันสามารถสร้างการความเด่นรวมทั้งการรู้กันเพิ่มมากขึ้นขั้นตอนการส่งเขียนโน้ตขอบคุณมากนั้นควรเอาไงดี?

Amanda Augustine ผู้เชียวชาญด้านการให้คำปรึกษาการหางาน บอกว่าการส่งอีเมล์ เป็นวิธีที่เลือกใช้ส่งโน้ตขอบคุณมากหลังการสัมภาษณ์ที่ใช้กันอย่างมากมายที่สุดเพราะว่า รวดเร็วทันใจแล้วก็สามารถแนบลิงค์ ข้อมูลต่างๆเพื่อ การสัมพันธ์ในรอบต่อๆไปได้

Augustine ชี้แนะว่ามันสำคัญที่จะสำรวจวัฒธรรมของหน่วยงานว่าอะไรที่พวกเขาเป็น หากพวกเป็นบริษัทที่ใช้เทคโนโลยี การส่งเมล์อาจเป็นสิ่งที่เยี่ยมที่สุด แต่ว่าหากเป็นวัฒธรรมหน่วยงานแบบเก่า และมองล้าสมัยและก็มองเป็นแบบเริ่มแรกมากยิ่งกว่า การเขียนจดหมายขอบพระคุณทางไปรษณีย์ไปยังที่ทำงาน ก็คงจะเหมาะสม

"ผมชอบบันทึกที่เขียนด้วยลายมือ" Rachel Sutherland ผู้จัดตั้ง Rachel Sutherland Communications กล่าว ทุกคนชอบรับจดหมาย แม้คุณกำลังเขียนใจความที่เขียนด้วยลายมือของคุณ วิธีการส่งของคุณขึ้นกับระยะเวลาของกระบวนการนั้น คุณต้องรีบเขียนรวมทั้งส่งบันทึกให้เร็วที่สุด หรือคุณอาจจะเขียนเป็นโน้ตขอบพระคุณสั้นๆแล้วก็ฝากบุคลากรในล็อบบี้มอบให้เร็วที่สุดก็ได้นะรายละเอียดความสำคัญสำหรับเพื่อการเขียน มีความสำคัญมากยิ่งกว่ากระบวนการจัดส่ง ไม่ว่าจะเป็นอีเมล์หรือการเขียนด้วยลายมือ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Makewebeasy

Tags : สัมภาษณ์ เข้าทำงาน

veerachai29

เข้าที่เข้าทางไหนอ่า

kkthai20009

ใครไม่เข้าใจควรปรึกษาหมอ

skyzy.z88

ครับ

skyzy.z88

สาระเน้นๆ

diorarmani2000

ขอยกย่องอย่างจริงใจ

veerachai29

ไม่มีอะไรสามารถหยุดคุณได้

diorarmani2000

คุณมีสไตล์ที่สุดยอดมาก

pramotepra222

ช่างเป็นผู้ชายที่เยี่ยมมาก!

Luckyz0nl3

ดีเนอะ

Posthizzt555

Very good

skyzy.z88

ของคุณมากมายเลย

Cloudsupachai111

เด็ดไปเลย

Go Up