ความผิดพลาด ใน ประวัติสมัครงาน ที่จะทำให้ท่านมิได้งาน

Started by skyzy.z88, Jan 08, 2021, 09:21 AM

previous topic - next topic
Go Down

skyzy.z88

ประวัติ ที่มีจุดบกพร่อง อย่างดีที่สุดคือ ทำให้คนสัมภาษณ์รู้สึกไม่ชอบใจกับคุณในทีแรกที่เจอ แล้วก็อย่างห่วยที่สุดคือ พวกเขาบางทีอาจตัดคุณออกไปเลยและไม่เรียกสัมภาษณ์เกือบ 70 เปอร์เซ็นของบริษัทบอกว่า ถ้าพวกเขาเจอประวัติการทำงานของผู้สมัครบางราย พวกเขาจะปฎิเสธผู้สมัครทั้งๆที่ยังอ่านเอกสารสำหรับสมัครไม่จบเลยด้วยไม่มีข้อเสนอแนะอะไรดีไปกว่าการตรวจสอบ Resume ของคุณอีกครั้ง หรือหลายที เพื่อปกป้องความผิดพลาด เป็นอะไรที่น่าตกใจเนื่องจากว่า Recruiter หรือ HR ชอบได้รับ Resume ของผู้สมัครที่เต็มไปด้วยข้อผิดพลาดเยอะมาก

เมื่อไหร่ที่ข้อผิดพลาด ของ ประวัติ ที่จะให้คุณอดได้งาน

การสำรวจในปี 2018 จาก Top resume 70 เปอร์เซ็นของบริษัทพูดว่า แม้พวกเขาเจอข้อมูลการติดต่อ หรืออีเมล์ที่ดูไม่เป็นมือโปร มันก็มากพอแล้วที่จะหยุดอ่าน Resume ฉบับนั้นทั้งหมดทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับตำแหน่งหรือจำพวกของงานที่คุณอยากสมัคร รวมทั้งทัศนคติหรือความชอบของ Recruiter หรือ HR แต่ละคนด้วย ว่า ประวัติส่วนบุคคล ของคุณจะถูกปฎิเสธไหม หากคุณไม่มีประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวข้องกับการทำงานเลย คุณอาจจะเพิ่มงานที่ชอบทำในเวลาว่างของคุณบน Resume หรืองาน Part time ที่คุณเคยทำ เพราะเหตุว่าประวัติความเป็นมาของคุณมีน้อย และคุณปรารถนาข้อมูลเพื่อจะให้ ประวัติส่วนบุคคล ของคุณเต็มแผ่นรวมทั้งดูไม่น้อยจนถึงเกินไป แต่งานอดิเรกนั้นก็ควรจะเกี่ยวพันกับงานที่คุณอยากสมัครด้วยจะดียิ่งกว่าในทางตรงกันข้ามมีจุดบกพร่องบางประการที่ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงดีกว่า เพราะว่าข้อบกพร่องนั้นอย่างเดียวบางทีอาจมิได้ทำให้คุณถูกปฎิเสธ แต่ว่า HR บางทีอาจนึกออกรวมทั้งรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ขาดความพอใจในตำแหน่งงาน หากคุณไม่ใส่ใจในการตรวจตราประวัติของคุณ พิมพ์ได้ถูกหรือไม่ สะกดบกพร่องหรือไม่ นั้นชี้ให้เห็นว่าคุณใส่ใจกับเรื่องราวของคุณเท่าไร มีความสนใจในตำแหน่งงานนี้มากน้อยแค่ไหน ผู้สมัครที่เขียนประวัติของเขาออกมาก้าวหน้ารวมทั้งแสดงออกได้ถึงความพึงพอใจในตำแหน่งงาน มักจบลงด้วยการได้รับเสนองาน บริษัทหรือเจ้านายจะประเมินทุกอย่างตั้งแต่คราวแรกที่เขาได้เห็นหรืออ่าน เรซูเม่ การให้ความสนใจในเนื้อหารายละเอียด นอกจากความถนัดความรู้ความสามารถของผู้สมัครด้านงานต่างๆแล้ว บริษัทยังมองถึงความสามารถด้านการเข้าสังคมอีกด้วย ซึ่งก็ไม่สามารถดูได้ชัดแจ้งได้ใน Resumeมันเป็นเรื่องที่ท้าด้านหลังมากว่าคุณจะบ่งบอกถึงถึงทักษะการเข้าสังคมของคุณบน Resume ได้หรือไม่ แต่มันค่อนข้างจะง่ายที่จะบอกบริษัทว่าคุณไม่มีทักษะ อื่นๆ ดังเช่นว่า ความเอาใจใส่รายละเอียดบน Resume

รูปภาพบน เรซูเม่

การออกแบบ ประวัติส่วนบุคคล นั้นสมควรหรือเปล่า หรือคุณมีการตรวจสอบใบสมัครของคุณหรือไม่? นั้นเป็นสิ่งที่บริษัทจะมองว่าคุณมีความเป็นมือโปรมากแค่ไหนเราขอให้คนกลางแล้วก็ผู้ว่าจ้างมือโปรหาข้อบกพร่องที่มักพบที่สุดที่พวกเขาจำเป็นต้องเผชิญ

15 ข้อบกพร่องของ Resume ที่พบได้บ่อย

1.ระบุวันที่จ้างแรงงานกำกวมเมื่อ HR หรือ Recruiter แลเห็นวันที่บน Resume ของคุณ แล้วมีมองเห็นความแปลกเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น มีแต่ว่าวันที่แม้กระนั้นไม่ใส่เดือนไว้ พวกเขาจะรู้สึกในทันทีว่ามีอะไรไม่ดีเหมือนปกติ แล้วก็มันแย่มาก พวกเขาบางทีอาจสงสัยว่าคุณต้องการจะปกปิดหรือพูดปดอะไรอยู่รึเปล่า ถ้าหากพวกเขาเขายุ่งอยู่ละก็ Resume ของคุณอาจถูกโยนทิ้งไปก็ได้ แทนที่จะสงสัยว่าเพราะเหตุใดคุณถึงไม่ใส่ข้อมูลนั้นๆมาควรที่จะใช้รูปแบบ Resume แบบเรียงตามเหตุการณ์ 3-7 ปีล่าสุด มีผู้สมัครผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยโดยเฉพาะคนที่มีประสบการณ์เป็นจำนวนมากมักจะทำ Resume ให้อยู่ในหน้าเดียวหรือพยายามให้เนื้อหาน้อย ซึ่งที่จริงแล้ว บริษัทอยากข้อมูลของงานที่คุณเคยทำ หน้าที่ที่คุณเคยได้รับไม่ถูกชอบ หรืออะไรที่คุณบรรลุผลสำเร็จในงาน ถ้าข้อมูลของคุณจะเยอะแยะหรือมีสองหน้าก็ช่างเถอะ หากเป็นข้อมูลที่จำเป็นต้องและเกี่ยว เพราะมันทำให้บริษัทรู้เรื่องคุณได้ชัดแจ้งมากเพิ่มขึ้น

2.ความไม่ใกล้เคียงมีครั้งคราวบางคนจะลืมตรวจสอบวันที่ ชื่อตำแหน่งงาน หรือหน้าที่การทำงาน แต่ว่าสิ่งที่ห่วยกว่าเป็น การที่ HR มือโปร ไปค้นหาใน LinkedIn หรือ Social Media ของคุณ แล้วก็พบว่า ข้อมูลการทำงาน วันที่เริ่มงาน ข้อมูลชื่อตำแหน่งงาน รายละเอียดการทำงาน นั้นไม่ตรงกับใน Resume ที่คุณยื่นเข้ามา นายจ้างหรือ HR จะมองคุณโดยทันทีว่าคุณพูดเท็จเกี่ยวกับ Resume ของคุณใน LinkedIn หรือไม่ก็ทั้งคู่อย่าง นั้นก็เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณเสียโอกาสในการได้งานได้เหมือนกัน
 
3. ระบุประสบการณ์ที่เกี่ยว และสิ่งไม่เกี่ยวข้องออกไปจาก Resumeสิ่งหนึ่งของคนส่วนใหญ่ที่บกพร่องกันเลยก็คือ พวกเขารู้สึกผูกพันกับงานที่เคยทำ รวมทั้งเพิ่มทุกๆงาน ทั้งหมดทุกอย่าง ที่เคยทำ งานพาร์ทไทม์ตั้งแต่ยุคมหาวิทยาลัย อาทิเช่นคุณเคยดำเนินการพาร์ทไทม์ที่ Subway Sandwich หรือเป็นนักร้องที่ห้องอาหาร มัน ไม่เกี่ยวข้องและไม่จำเป็นจะต้อง ละเว้นแต่ว่าคุณจะสมัครงานในบริษัทที่มีกำลังปรับปรุงเทคโนโลยีอาหารด้านกระบวนการทำแซนวิช หรือสิ่งที่เกี่ยวกับงานพาร์ทไทม์ที่คุณเคยทำ

4.ให้ความเอาใจใส่กับข้อมูลไม่ถูกจุดอย่าย้ำที่บริษัทเดิมที่คุณเคยดำเนินงาน ควรเน้นที่ตำแหน่งงานที่เคยทำกับบริษัท บอกเขาว่าคุณมีส่วนทำให้บริษัทเติบโตขึ้นได้อย่างไร คุณมีความรู้ความเข้าใจอย่างไรที่จะช่วยปรับปรุงบริษัท หรือตรงตามสิ่งที่มีความต้องการของตำแหน่งหรือเปล่า นี่คือสิ่งที่ Recruiter หรือ HR มองหา ยกเว้นว่า บริษัทนั้นเป็นบริษัทใหญ่ที่รู้จักกันดี ดังเช่น Facebook, Google

​​​5.เพิ่มคำอธิบายของงานมากจนเกินไปจุดบกพร่องใหญ่ๆที่พบเห็นเสมอๆเลยก็คือ คนชอบเขียนชี้แจงคุณสมบัติของพวกเขาบากบั่นใช้คำพูดอธิบายคุณลักษณะมากไม่น้อยเลยทีเดียวเหลือเกิน จริงๆใน Resume ก็ไม่ใช่ข้อมูลที่พูดปด หรือแต่งขึ้นมา แต่ว่าถ้าหากคุณนั่งลงมอง Resume นั้นจริงๆคุณจะรู้ได้อย่างรวดเร็วเลยว่ารายละเอียดจริงๆเกี่ยวกับงาน มีแค่นิดเดียวเพียงแค่นั้น

6.การใส่ความถนัดที่สำคัญ Microsoft Word, Excel, and PowerPoint อาจไม่มีความจำเป็นใน Resume ของคุณแล้ว ด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้นายจ้างของคุณมีความคิดว่าผู้สมัครที่ดีทุกคน ควรจะมีความรู้ความเข้าใจสำหรับการใช้ Microsoft Office อยู่แล้ว ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณน่าจะเน้นย้ำไปที่สกิล หรือเทคนิคอื่นๆที่สำคัญมากกว่านี้ดีมากยิ่งกว่า อาทิเช่น SQL, Google Analytics, Salesforce, Mixpanel หรือ Adobe Creative Suite ดียิ่งกว่า เพราะจะทำให้คุณเด่นขึ้นกว่าผู้สมัครคนอื่น

7.ดีไซน์ ครีหนฟ หรือน่ารักน่าเอ็นดูเยอะเกินไปการออกแบบ Resume ให้สามารถอ่านได้ง่าย สะอาด ดียิ่งกว่าการที่วางแบบอะไรที่แปลกใหม่ คุณไม่ควรลืมว่าบริษัทจำต้องอ่าน Resume ไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็อยากความรวดเร็ว

8.เอาเรื่องราวเล่าเรียนไว้ข้างบนการฝึกหัดงานตำแหน่งอะไร คุณเรียนสถานศึกษาอะไร มหาวิทยาลัยอะไร และก็เกรดเท่าไหร่ ไม่จำเป็นที่ต้องอยู่บนสุดของ Resume มันจะต้องเป็น ประวัติการทำงานของคุณมากกว่า

9.เลือกใช้คำที่ไม่ดี ไม่ดูเป็น มืออาชีพหลายครั้งที่ Resume บ่งบอกถึงถึงความรู้ความเข้าใจในการดำเนินงานและประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวกับการทำงานของพวกเขา Resume ที่ดีจะมีการเลือกรูปและแบบฟอร์ม และก็สีที่ดี เหมาะสม มีการใช้คำที่มองเป็นมืออาชีพ ตัวอย่างเช่น 'helped' หรือ 'assisted' เพราะว่าคำที่ไม่เหมือนกันแสดงให้เห็นถึงจุดสำคัญหรือพลังของสิ่งๆนั้น บอกให้เห็นถึงความสามารถในด้านการคิดและก็เขียนได้ด้วยเหมือนกัน

10. พื้นที่ว่างต้องมีอย่างเหมาะสมบางเวลาพวกเราบากบั่นยัดข้อมูลลงไปใน Resume เยอะแยะ จนกระทั่งทำให้มันรู้สึกแน่นและอึดอัดไปหมด ตัวเขียนแน่นไปจนกระทั่งเส้นขอบแทบจะไม่มี หน้ากระดาษเต็มไปดว้ยตัวอักษร บางเวลาคุณจะต้องรู้เรื่องว่า HR บางครั้งอาจจะดู Resume ของคุณแค่ไม่กี่วินาทีเพียงแค่นั้น เขาต้องตกลงใจว่าจะอ่านต่อหรือหยุดอ่าน Resume ควรจะดึงดูดหรืออ่านง่าย

11.อย่า Copy และ paste มาจากที่อื่นๆอย่าก็อบปี้ข้อมูล เนื่องจากถ้าหากคุณก็อบปี้เนื้อความแนะนำตัวมาจากที่อื่น แล้วก็มีอีกหลายคนก็อบเสมือนคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อความแนะนำตัว หรือใจความต่างๆ แน่ๆว่ามาเป็นแพทเทิร์นเช่นกัน และซ้ำกับคนอื่นๆแน่ๆ และหาก HR ที่มอง Resume เป็นพันๆฉบับ มีหรือที่เขาจะไม่ทราบ และเขาก็จะรู้ว่าคุณก็อบมาจากเว็บไหนสักเว็บอย่างไรละ

12. งานที่ทำเวลาว่างนอกเหนือจากความพอใจหรืองานที่เกี่ยวข้องกับงานของคุณ คุณก็บางทีอาจไม่จำเป็นต้องบอกก็ได้ว่าคุณชอบดู Walking Dead เพราะเหตุว่าสิ่งพวกนั้นสามารถทำความรู้จักกันได้คราวหน้า และก็มันไม่เกี่ยวข้องหรือจำเป็นจะต้องกับงานเท่าไหร่ด้วย

13.ใช้ตัวอักษรเล็กการเลือกใช้ตัวเขียนที่สมควร หากเลือกตัวหนังสือที่ขนาดใหญ่หรือเล็กมากเกินความจำเป็น ทำให้อ่านยาก Resume ของคุณอาจถูกปัดทิ้งได้

14.Save ไฟล์ Resumeเลี่ยงการส่งไฟล์ Resume เป็นไฟล์ Word ควรจะ Save ไฟล์เป็น Pdf ถ้าคุณส่งไฟล์เป็น Word การจัดเรียงของตัวอักษรขนาดตัวหนังสือผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง

15.การตั้งชื่อไฟล์คุณควรจะตั้งชื่อไฟล์ Resume คุณด้วยชื่อรวมทั้งสกุล แม้กระนั้นมีผู้สมัครหลายคนที่ส่งไฟล์ของเขามาเป็นแบบนี้ 'resumes named 'espence_resume91.pdf,' 'Resume2013' หรือ 'revision5resumeมันก็ดีนะที่รู้ว่าคุณแก้ Resume มา 5 ครั้ง แต่จะดียิ่งกว่านี้ถ้าหากมันไม่มีจำนวน รวมทั้งมีเพียงแค่ชื่อและสกุลของคุณ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไรคือเรซูเม่

Luckyz0nl3

เข้าที่เข้าทางไหนอ่า

pramotepra222

คุณมีสไตล์ที่โอเคมาก

Posthizzt555

ขอบคุณ

Posthizzt555

ฉันเห็นความหวัง

diorarmani2000

ฉันจะจําสิ่งนี้เมื่อฉันเรียน

popcorn2468

เป็นกำลังจิตใจ ให้ครับผม

kkthai20009

ฉันสนุกกับสิ่งเหล่านี้จริงๆ

diorarmani2000

ฉันเล่นอินเทอร์เน็ตและเห็นสิ่งนี้

veerachai29

อิจฉา วนไป

pramotepra222

มันดีจังๆ

diorarmani2000

เฮ้ยทำไงอ่ะ

diorarmani2000

แหล่มเลย

veerachai29


skyzy.z88

ค้าบบ

Go Up