กล้องวงจรปิด CCTV System, กล้องวงจรปิด AVTECH, กล้องวงจรปิด panasonic cctv, เลนส์กล้องวงจรปิด Evetar และอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับกล้องวงจรปิด
  company profile  
     
 
Review เครื่องบันทึกภาพ AVTECH รุ่น AVC704H, AVC706H และ AVC708H
AVC708H
     หลังจากที่ทาง AVTECH ได้พัฒนาในส่วนของเครื่องบันทึกภาพระบบ Analog ล่าสุดได้มีการเปิดตัว เครื่องบันทึกภาพรุ่นใหม่ล่าสุดโดยใช้ชื่อรุ่น AVC7XXH มาพร้อมกับ Concept All-in-One DVR นั้นก็คือได้นำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและโดดเด่นมากมาย มารวมไว้ภายในเครื่องบันทึกเพียงเครื่องเดียว ถึงแม้หน้าตาจะไม่เปลี่ยนไปจาก Series AVD7XX มากนัก
     ที่นี้เราจะมาดูรูปร่างหน้าตาของเครื่องบันทึกรุ่น AVC7XXH กันนะครับ เนื่องจาก Body ภายนอกยังคงรูปทรงเดิมไว้ทุกประการไม่มีการเปลี่ยนแปลง เราก็จะมาดูด้านหลังของเครื่องบันทึกกันนะครับ
AVC708H
     ในส่วนของด้านหลังตัวเครื่องนั้น AVC7XXH จะมีช่องสัญญาณต่างๆมาให้ดังนี้ สามารถต่อกล้องได้สูงสุด 16 CH รองรับ Port Loop รองรับ Port Call ซึ้งเอาไว้ดูภาพแบบ Sequence มีช่อง Audio IN 4 ช่อง Audio Out 2 ช่อง โดยรุ่นนี้ Port Video Out จะเป็น VGA กับ HDMI (1080P) และได้ตัด BNC ออก ในส่วนของ External I/O สามารถต่อ Alarm In/Out และ Control กล้อง PTZ ได้ และ Port LAN ชนิดความเร็วแบบ 10/100 Mbps และยังมาพร้อมกับ e-SATA ที่รองรับการต่อ External HDD จากภายนอกได้ และ Push Video Alarm In ได้ถึง 4 Port ด้วยกัน
     ภายในตัวเครื่องบันทึกรุ่น AVC7XXH สามารถรองรับ HDD สูงสุดได้ถึง 3 ลูก โดยจะตัด DVD writer ออกไปที่สำคัญสามารถต่อ External HDD จาก e-SATA เพิ่มได้อีก 1 ลูก รวมเป็น HDD 4 ลูก ถือว่าเป็นเครื่องบันทึกภาพ Analog รุ่นแรกของ Avtech ที่รองรับ HDD มากถึง 4 ลูกเลยที่เดียว
AVC708H
 
ภาพจากการทดสอบจริง
AVC708H
 
     ระบบการบันทึกภาพของรุ่น AVC7XXH นั้นจะเป็นแบบ H.264 ทำให้สามารถบันทึกข้อมูลได้นานขึ้น และทำให้การดูผ่านทางระบบเน็ตเวิร์คได้รวดเร็วขึ้น เนื่องจากไฟล์มีขนาดที่เล็กลง และเครื่องบันทึกรุ่นนี้ยังได้รวมเอาเทคโนโลยี IVA, DCCS และ Push Video มาไว้ภายในเครื่องบันทึกเพียงเครื่องเดียว ภายใต้ Concept ที่ว่า All-in-One DVR และมีจุดเด่นที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ สามารถบันทึกภาพขนาด 960H ได้อีกด้วย
AVC708H
     ภาพที่ได้จะมีขนาดภาพที่ใหญ่ขึ้น ทำให้เก็บรายละเอียดของภาพได้เพิ่มขึ้น ลักษณะของภาพจะออกไปทางมุม Wide หรือมีความกว้างมากขึ้น แต่ก็มีข้อแม้ในการใช้อยู่บ้างเนื่องจากขนาดภาพใหญ่ขึ้นส่งจะทำให้อัตราความเร็ว (IPS) ลดน้อยลงดังนี้
  • กรณีที่ตั้งค่าการบันทึกเป็น D1 หรือ Frame (704 x 576) Frame Rate จะอยู่ที่ 25 IPS
  • กรณีที่ตั้งค่าการบันทึกเป็น 960H (960 x 676) Frame Rate จะอยู่ที่ 12.5 IPS
      เครื่องบันทึกภาพ AVC7XXH ได้มีการปรับเปลี่ยน Interface (หน้าตาเมนู) ใหม่ เพื่อให้มีความสวยงาม น่าใช้งาน และดูทันสมัย
 
AVC708H
AVC708H

Quick Menu จะอยู่ทางด้านซ้ายเหมือนเดิม

คลิกขวาเพื่อเข้าเมนูหลัก

 
     ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนหน้าตาเมนูใหม่ แต่หลักการใช้งานก็ยังคงเน้นการใช้งานที่เข้าใจง่ายเหมือนเดิม และยังรองรับการแสดงผล Video Out เป็นแบบ Full HD (1080P) อีกด้วยทั้ง Port VGA และ HDMI
 
AVC708H
 
     เครื่องบันทึกภาพรุ่น AVC7XXH ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Push Video เข้า Iphone และ Android ได้อีกทั้งยังสามารถ Push เป็น Message Mail หรือเป็น Video Mail เข้า E-mail ได้อีกด้วย
 
AVC708H
 
     ถือว่าเป็นเครื่องบันทึกภาพที่ครบเครื่องเรื่องฟังก์ชันและเป็นเครื่องบันทึกภาพที่น่าจับตามองในขณะนี้ ด้วยศักยภาพทาง Hardware ที่มีความจุ HDD สูงถึง 4 ลูก บวกกับ Feature ที่น่าใช้งานและทันสมัยซึ่งเป็นจุดแข็งของแบรนด์ Avtech ไม่ต้องสงสัยเลยว่าถ้าเครื่องบันทึกรุ่น AVC7XXH จะขึ้นแท่นเป็นสินค้า Best Saller ในอนาคตอันใกล้นี้
 
วันที่ลงบทความ 21 สิงหาคม 2556
บทความโดย คุณคิว
 
 
Untitled Document