กล้องวงจรปิด CCTV System, กล้องวงจรปิด AVTECH, กล้องวงจรปิด panasonic cctv, เลนส์กล้องวงจรปิด Evetar และอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับกล้องวงจรปิด
company profile  
     
 

กล้องวงจรปิด CCTV Day & night VS Infrared

     
  กล้องวงจรปิด CCTV Day & Night  
           กล้องวงจรปิด CCTV Day & Night คือ กล้องวงจรปิด CCTV ที่สามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ต้องการแสงเล็กน้อยเพื่อให้กล้องวงจรปิด CCTV สามารถจับภาพได้ และเมื่อกล้องวงจรปิด CCTV ได้รับแสงน้อยมากๆ ก็จะเปลี่ยนภาพ เป็นโหมด ขาว-ดำ ข้อดีคือ กล้องวงจรปิด CCTV Day & night ไม่ได้จำกัดเรื่องของระยะทางที่ตัวกล้องเพิ่มมากขึ้น ข้อเสียคือ ใช้ในที่มืดสนิทไม่ได้ ต้องการแสงเพียงเล็กน้อยเพื่อให้กล้องสามารถทำงานได้  
 
กล้องวงจรปิด CCTV Panasonic
 
 
ภาพจากกล้องวงจรปิด CCTV ที่ไม่มี Day & Night
 
ภาพจากกล้องวงจรปิด CCTV ที่มี Day & Night
 
 
                  กล้องวงจรปิด CCTV ที่ไม่มี Day & Night
 
      กล้องวงจรปิด CCTV ที่มี Day & Night
 
     
  กล้องวงจรปิด CCTV Infrared  
           กล้องวงจรปิด CCTV Infrared เป็นกล้องวงจรปิดที่ใช้แสงจากหลอด IR ส่องกระทบวัตถุจะทำงานเมื่อแสงน้อยในระดับหนึ่ง โดยจะมี censor ที่ด้านหน้าของกล้องแล้วจะส่งสัญญาณให้หลอด IR ทำงาน และเมื่อแสงน้อยภาพจะเปลี่ยนเป็นขาว-ดำ ข้อดี สามารถมองเห็นในที่มืดสนิทได้เลย เพราะจะใช้แสง IR ส่องไปที่วัตถุ ข้อเสีย ไม่สามารถมองเห็นได้ในที่ที่แสง Infrared ส่องถึงหรือระยะทางไกลๆ กล้อง IR จะมีในท้องตลาดหลายรุ่นซึ่งก็ได้ถูกพัฒนามาเรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น ของ AVTECH เองจะมีรุ่นที่เป็น IR Pro คือ จะมีเทคโนโลยีที่ทำให้กล้องวงจรปิดที่ทำให้คุณภาพของภาพที่ทำให้ภาพมีความสมจริงและแสงมุ้งเบลอ  
     
 
กล้องวงจรปิด CCTV Infrared  AVTECH
 
 
ภาพจากกล้องวงจรปิด CCTV Infrared AVTECH
 
 
IR PRO
IR ธรรมดา
 
  การเลือกใช้งาน  
           การเลือกใช้งานควรเลือกตามความเหมาะสมกับสถานที่ติดตั้งเช่น ถ้าสถานที่ติดตั้งไม่มีแสงสว่างเลยหรือมืดสนิท และระยะไม่ไกลมากแนะนำให้ใช้กล้อง Infrared ส่วนสถานที่ติดตั้งที่มีแสงสว่างบ้างต้องการคุณภาพของภาพสูงและมีงบประมาณก็ควรใช้กล้อง ที่เป็น Day & Night  
     
วันที่ลงบทความ 19 มีนาคม 2552
 
   
Untitled Document