หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: AVTECH 760 ภาพหายหมดทั้ง 4 จอ  (อ่าน 5624 ครั้ง)
prayuth
Newbie
*

ถูกใจ : 0
กระทู้: 6


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มกราคม 09, 2011, 08:31:33 PM »

ตอนนี้ สัญญานภาพหายหมด 4 จอ เลยครับ หน้าจอขึ้นว่าภาพหาย  ตรวจเช็คขั้นต้นแล้ว ฟิวส์ ADAPTER ขาด เปลี่ยนแล้วภาพก็ยังหายเหมือนเดิม เอาเครื่องอีกตัวมาลองใส่ ก็ยังเหมือนเดิมครับ avtech เหมือนกันแต่คนละรุ่น เป็นรุ่น H.264  ไม่ทราบว่าเกิดจากสายเหตูใดครับ  รบกวนด้วยนะครับ จะได้แก้ไขได้  ตอนนี้ที่กล้อง ไฟอินฟราเรดก็ไม่ติดทั้ง 4 ตัวเหมือนกัน  ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากจุดไหนครับ  แถวบ้านขโมยเยอะมาก  จะได้รีบแก้ไขครับ 
บันทึกการเข้า
note
Global Moderator
Jr. Member
*****

ถูกใจ : 4
กระทู้: 74



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 08:13:45 AM »

จากอาการเบื้องต้นน่าจะเกิดจากตัวกล้องมีปัญหาแล้วนะครับถ้าเป็นไปได้ให้ลองหากล้องตัวใหม่สักตัวมาลองเทสทีละจุดหรือถ้าหาไม่ได้ให้ลองถอดตัวกล้องออกมาเชื่อมต่อใกล้ๆกับเครื่องบันทึกดูครับถ้าลองแล้วไม่มีภาพก็เปลี่ยนตัวกล้งได้เลยครับ
บันทึกการเข้า
ton
Global Moderator
Hero Member
*****

ถูกใจ : 16
กระทู้: 506


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 08:17:43 AM »

ถ้าเอาเครื่องตัวอื่นมาเปลี่ยนไม่หายผมว่าน่าจะเป็นที่สัญญาณกล้องนะครับ อาจจะสายสัญญาณหรือตัวกล้องมีปัญหา ทดสอบง่ายๆให้เอากล้องถอดมาแล้วไปต่อกับตัวทีวีที่ช่อง AV ว่ามีภาพหรือไม่ถ้ามี ก็แสดงว่าเป็นที่สายสัญญาณ ถ้าไม่มีภาพก็แสดงว่าเป็นที่กล้อง ลองดูครับ
บันทึกการเข้า
prayuth
Newbie
*

ถูกใจ : 0
กระทู้: 6


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 10:24:02 AM »

ขอบคุณครับ  แล้วกรณีนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นไปได้ไหมครับว่าเกิดจากตัวเครื่อง เพราะว่าได้ลองเอาเครื่องของผมไปลองติดที่บ้านน้อง ปรากฏว่าไม่มีภาพเหมือนกัน เอาเครื่องของน้องมาติดที่บ้านผม ก็ไม่มีภาพเหมือนกัน รบกวนด้วยครับ

บันทึกการเข้า
ton
Global Moderator
Hero Member
*****

ถูกใจ : 16
กระทู้: 506


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 11, 2011, 08:43:46 AM »

ลองทดสอบตามคำแนะนำก่อนครับ เพื่อที่จะเป็นการตรวจสอบว่าอะไรเสีย
บันทึกการเข้า
prayuth
Newbie
*

ถูกใจ : 0
กระทู้: 6


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 17, 2011, 09:45:36 AM »

ผมลองถอดกล้องมาทำตามที่แนะนำแล้วครับ ปรากฏว่าไม่มีภาพครับ
ถ้าผมซื้อกล้องใหม่มาติดตั้ง ผมเปลี่ยนเป็นแบบ adapter ของใครของมันดีกว่าไหมครับ
ของเดิมใช้แบบผ่าน adapter ตัวเดียว(สีฟ้า) แบบไหนจะดีกว่ากันครับ
แล้วกล้องใหม่ติดตั้งได้เลยหรือว่าต้องเซ็ทค่าอะไรหรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ คุณต้น
บันทึกการเข้า
ton
Global Moderator
Hero Member
*****

ถูกใจ : 16
กระทู้: 506


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: มกราคม 17, 2011, 02:52:43 PM »

ถ้าแนะนำให้ติดแยกใครแยกมันดีกว่าครับ เพราะกล้องแต่ละโมเดลก็กินกระแสไม่เท่ากัน อีกปัญหาหนึ่งคือ ลองวัดกระแสตัวสีฟ้าดูครับส่วนใหญ่แล้วไม่นิ่ง บางครั้งอาจจะเกิน 12 V เลยอาจจะทำให้ตัวกล้องพังก็เป็นไปได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 17, 2011, 02:54:22 PM โดย ton » บันทึกการเข้า
prayuth
Newbie
*

ถูกใจ : 0
กระทู้: 6


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: มกราคม 17, 2011, 05:42:52 PM »

ขอบคุณครับ  คุณต้นแนะนำกล้องให้หน่อยได้ไหมครับ ว่ารุ่นไหนที่จะใช้กับเครื่องบันทึกตัวเดิมได้
ของเดิมมี IR ด้วยครับ แต่ภาพที่ได้ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ทั้งกลางวันและกลางคืน 
หรือว่าต้องเปลี่ยนทั้งเครื่องด้วยครับ เอาแบบราคาปานกลางครับ หรือว่าพอจะแนะนำช่างที่ไหนบ้างครับ
ค่าไฟที่ผมวัดได้ ไม่เท่ากันครับ ปัจจุบันถ้าใส่สายไฟวัดได้ 11 v ถ้าถอดสายแล้ววัดที่ขั้วแดง ดำเลย
จะวัดได้ 18 v ครับ
บันทึกการเข้า
ton
Global Moderator
Hero Member
*****

ถูกใจ : 16
กระทู้: 506


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: มกราคม 18, 2011, 08:29:58 AM »

แนะนำเป็นรุ่นนี้เลยครับ
http://www.zynekcctv.com/PDF/KPC139E_spec.pdf

คุณประยุธอยู่แถวไหนไหนครับจะได้แนะนำตัวแทนจำหน่ายได้ถูก
บันทึกการเข้า
prayuth
Newbie
*

ถูกใจ : 0
กระทู้: 6


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: มกราคม 18, 2011, 10:03:07 AM »

ผมอยู่ซอย จรัลฯ 13 ครับ กล้องรุ่นนี้ติดตั้งได้เลยหรือป่าวครับ ต้องเซ็ทค่าอะไรใหม่หรือไม่ครับ
บันทึกการเข้า
ton
Global Moderator
Hero Member
*****

ถูกใจ : 16
กระทู้: 506


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: มกราคม 18, 2011, 04:31:56 PM »

กล้องสามารถติดตั้งได้เลยครับ ดีลเลอร์อยู่แถวจรัญ ติดต่อได้เลยครับ ผมออกอากาศไม่ได้
บันทึกการเข้า
prayuth
Newbie
*

ถูกใจ : 0
กระทู้: 6


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: มกราคม 19, 2011, 10:26:22 PM »

ขอบคุณครับ ถ้ามีข้อสงสัยจะรบกวนคุณต้นอีกนะครับ
บันทึกการเข้า
amazegu
Newbie
*

ถูกใจ : 0
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: มกราคม 24, 2011, 01:03:05 PM »

ขอบคุณคับ  Wink Wink Wink
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: