Review HD-TVI Camera & DVR
 
 
 
ที่สุดของความคมชัดระดับ Full-HD
ที่สุดของนวัตกรรมปฏิวัติวงการ CCTV
ที่สุดของเทคโนโลยีสายพันธ์ใหม่
เหนือกว่าทุกการมองเห็น
ล้ำกว่าทุกเทคโนโลยีที่เคยมีมา
พร้อมสู่สายตาทุกคนภายใต้ชื่อ iNNEKT HD-TVI
           ล่าสุดทางบริษัท Zynek Technologies ได้เปิดตัวสินค้ากล้องวงจรปิดสายพันธ์ใหม่โดยใช้เทคโนโลยี HD-TVI ภายใต้แบรนด์ iNNEKT ซึ่งมีทั้งกล้องที่มีความคมชัดระดับ Full HD และเครื่องบันทึกภาพที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่สามารถรองรับกล้องได้ทั้งระบบ Analog และระบบ TVI ได้พร้อมกัน ซึ่งก็ได้กระแสการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี
 
HD-TVI Camera
           ตัวกล้องทำจากอลูมีเนียมแข็งแรงทนทาน ให้ความคมชัดสูงถึง 720P และ 1080P เหนือกว่าเรื่องความคมชัด โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย เหมาะกับทุกสภาพแวดล้อม มาพร้อมกับฟังก์ชั่นมากมายอาทิเช่น IR Cut Remover ช่วยในการกรองแสง, BLC ช่วยในการชดเชยแสง, มาตรฐานการป้องกัน IP66, Smart IR ช่วยลดแสงสะท้อนในการมองเห็นภาพในเวลากลางคืน และ DNR ช่วยลดสัญญาณภาพรบกวน เป็นต้น
 
         สำหรับรุ่น ZKTI202 และ ZKTR202 สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องบันทึกภาพระบบ Analog ทั่วไปตามท้องตลาดได้ อาทิเช่น AVTECH, iNNEKT และ Panasonic เป็นต้น
Camera Feature
     
           นอกจากฟังก์ชันที่น่าใช้งานแล้ว ตัวกล้องยังมาพร้อมกับวัสดุชนิดพิเศษที่ถูกออกแบบมาสำหรับกล้องวงจรปิดระบบ HD-TVI โดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน แล้วยืดอายุการใช้งานของตัวกล้อง ให้ยาวนานยิ่งขึ้น
 
Material Body
Waterproof
Heat dissipation
 
    ใช้ยางกันน้ำเกรด A มีความยืดหยุ่นสูง หมดปัญหาเรื่องน้ำเข้ากล้อง
    แผงไฟ IR ใช้แผ่นอลูมีเนียม ช่วยในการระบายความร้อน หมดปัญหาเรื่องกล้องร้อน และยืดอายุการใช้งาน
IR Cut Remover
 
Special Desiccant
 
    มี IR Cut Remover ช่วยในการกรองแสง และมีค่า Sensitivity ที่ดียิ่งขึ้น
    สารดูดความชื่นชนิดพิเศษ ไอน้ำไม่สามารถ ออกจากถุงสารดูดความชื่นได้
           ตัวเครื่องบันทึกภาพมีความแข็งแรงทนทาน ดีไซน์ทันสมัย รองรับการบันทึกภาพระดับ Full HD มีให้เลือกถึง 2 Series ได้แก่ Series ZKD4XXA สำหรับ 720P Real-time และ Series ZKD6XXA สำหรับ 1080P Real-time รองรับ HDD 4 TB สูงสุดถึง 4 ลูก รองรับ e-SATA และสามารถต่อ External Alarm ได้อีกด้วย
HD-TVI DVR
         ตัวเครื่องบันทึกภาพยังมีฟังก์ชั่น Self Adaptive Access สามารถใช้งานร่วมกับระบบกล้อง Analog ทั่วไปตามท้องตลาดได้โดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใดๆ ทั้งสิ้น เสียบปุบ ติดปับ สะดวก รวดเร็ว  อาทิเช่น AVTECH, iNNEKT และ Panasonic และยังมีฟังก์ชั่น Smart Codec ช่วยในการบันทึกภาพอีกด้วย
DVR Feature
Real Scenc
         ในส่วนเรื่องของความคมชัดภาพ ทางเราก็มีภาพตัวอย่างมาให้ชมกัน                                                                              มีทั้งภาพเวลากลางวันและเวลากลางคืน ภาพที่ได้มีความคมชัดระดับ Full HD ซึ่งแทบจะไม่แตกต่างกับกล้องระบบ IP Camera เลยก็ว่าได้ จุดเด่นสำคัญที่กล้องระบบ HD-TVI ได้เปรียบกล้องระบบ IP ก็คือภาพที่ได้ไม่มีความ Delay ให้เห็นเพราะไม่มีการโอนถ่ายข้อมูลแบบ Data Bandwith แถมยังมีการติดตั้งที่ง่ายกว่าอีกด้วย
DAY
Night
ตัวอย่างคลิปเวลากลางวัน : http://youtu.be/f_LZ-zEy1p8
ตัวอย่างคลิปเวลากลางคืน : http://youtu.be/5xKtR-AHm8s
         ในส่วนเรื่องของ Software สำหรับระบบ HD-TVI จะใช้ Software แยกกันคนละตัวกับระบบ Analog และ IP นะครับ ซึ่งสามารถดาวน์โหลด Software ได้ที่ http://www.zynekcctv.com/download/innekt/iNNKET%20TVI.exe ได้เลยครับ
Software
   
         ในส่วนเรื่องของ Application บน Smart Phone จะใช้ชื่อว่า Izee2 เป็น Version ที่ใช้ได้เฉพาะระบบ HD-TVI เท่านั้น ไม่สามารถใช้ร่วมกับ Analog และ IP ได้ สำหรับ IOS ดาวน์โหลดได้ที่ App Store และสำหรับ Android ดาวน์โหลดได้ที่ Play Store
Application
 
Test Results
           จากการทดสอบทั้งตัวกล้องและเครื่องบันทึกภาพ เปรียบเทียบกับเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองในตลาด ณ เวลานี้ ระบบ HD-TVI ของทางเราไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องความคมชัดภาพ เรื่องประสิทธิภาพการทำงาน และเรื่องของคุณภาพภายใต้ชื่อแบรนด์ iNNEKT ที่ทางเรากล้าการันตีการรับประกันสินค้ายาวนานถึง 3 ปีเต็ม และภายในระยะเวลาการรับประกัน เสียเราซ่อมทุกอาการไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
 
วันที่ลงบทความ 22 ตุลาคม 2557
บทความโดย คุณคิว